Những rắc rối thường gặp và cách khắc phục với chìa khóa thông minh xe ô tô

Ngày nay, đa số xe ô tô đều sử dụng chìa khóa thông minh để điều khiển đóng/mở cửa hay cốp xe từ xa. Tuy nhiên, chính sự hiện đại này đôi khi lại mang tới không ít rắc rối cho các tài xế Việt. Dưới đây sẽ là một vài trường hợp thường gặp và cách để khắc phục đối với những trục trặc liên quan tới chìa khóa thông minh.

1. Mở cửa xe ô tô bằng cách nào khi chìa khóa thông mình hết pin

Phần lớn chìa khóa thông minh của xe ô tô đều được đính kèm với một chìa cơ khí sơ cua. Để sử dụng chiếc chìa khóa này, lái xe có thể rút bằng tay hoặc chỉ cần bấm vào nút nhỏ để chìa tự bật ra. Tiếp theo, tra chìa khóa vào ổ trên tay nắm cửa là cửa sẽ mở như bình thường.

2. Nổ máy thế nào khi chìa khóa thông minh hết pin?

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, tùy cấu tạo của từng mẫu xe mà cách nổ máy sẽ khác nhau khi chìa khóa thông minh hết pin.

Sau khi dùng chìa khóa cơ để mở cửa vào bên trong, hãy xác định xem trên xe có khe cắm chìa khóa thông minh hay không. Nếu có, cắm chìa khóa vào và ấn nút khởi động như bình thường.

Trong trường hợp không có khe cắm, hãy quay dọc đầu không có chìa khóa cơ (ảnh minh họa) để ấn vào nút khởi động. Một số chuyên gia khẳng định rằng cách làm này sẽ giúp khởi động xe ngay cả khi chìa khóa hết pin.

3. Khi nào chìa khóa thông minh xe ô tô cần thay pin?

Các nhà sản xuất khuyến cáo rằng pin của chìa khóa thông minh có thể sử dụng trung bình khoảng 2-3 năm trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, tuổi thọ pin sẽ giảm xuống do điều kiện thời tiết, tần suất sử dụng hoặc có thể hay bị nhiễu sóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE